Four key elements of
the best coffee production

สถานที่

โครงการตั้งอยู่ที่ ดอยชมหมอก ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดน้ำแร่ธรรมชาติคุณภาพดี ไหลเป็นน้ำซับแพร่กระจายปกคลุมทั้งพื้นที่โครงการ เป็นสวนกาแฟอาราบิก้าที่ถูกห้อมล้อมด้วยป่าธรรมชาติ และเป็นที่อยู่อาศัยของชะมดป่า ด้วยความสูงและอากาศที่เย็นเหมาะสม น้ำแร่กลั่นตัวเป็นทะเลหมอก เพิ่มความชุ่มชื่นปกคลุมทั่วทั้งพื้นที่ ด้วยโครงการตั้งอยู่บนแนวลาดเอียงของภูเขา จึงมีเศษหินผุที่พังทลายจากยอดเขา ไหลลงมาปนกับดิน เมื่อฝนตกจึงละลายแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อพืชออกมา ทำให้เหมาะกับการปลูกกาแฟคุณภาพดีในแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ

  • icon-mineral-waterน้ำแร่
  • icon-heightความสูงเหมาะสม
  • icon-fogทะเลหมอก
  • icon-sunshineแสงแดดบริสุทธิ์

กาแฟ

เราปลูกกาแฟอาราบิก้า สายพันธุ์ดี ทริปปิก้า และเบอบอน ในแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ ใส่ใจดูแลสวนกาแฟอย่างถูกวิธี โดยทีมที่เชี่ยวชาญด้านการปลูกกาแฟในแหล่งน้ำแร่ ไม่ใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์

ด้วยพื้นที่เหมาะสมและอากาศที่เย็นทำให้กาแฟสุกช้า กาแฟจึงมีเวลาดูดซับสารอาหารและแร่ธาตุนานมากยิ่งขึ้น เมล็ดกาแฟจึงสมบูรณ์เต็มที่ อีกทั้งยังได้รับความชุ่มชื้นจากทะเลหมอกน้ำแร่ กาแฟจึงมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ด้วยกาแฟสายพันธุ์ดี มีไม้ใหญ่เป็นร่มเงา อากาศเย็น ดินอุดมไปด้วยแร่ธาตุ และปลูกในแหล่งน้ำแร่คุณภาพดี กาแฟจากสวนของเราจึงมีกลิ่นและรสชาติที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์

  • icon-best-coffee-typeกาแฟสายพันธุ์ดี
  • icon-shade-grownเติบโตใต้ร่มไม้
  • icon-organicปลูกด้วยวิธีออร์แกนิค
  • icon-perfect-ripเลือกเก็บเฉพาะลูกที่สุกสมบูรณ์

การผลิต

เลือกเก็บกาแฟเชอรี่เฉพาะลูกที่สุกสมบูรณ์เต็มที่ ด้วยมือทีละเมล็ด ใช้น้ำแร่ในขบวนการผลิตทุกขั้นตอน ตั้งแต่นำมาล้างทำความสะอาด และคัดแยกเมล็ดที่ไม่สมบูรณ์ออก ก่อนนำมาผลิตด้วยสูตรเฉพาะ จากนั้นนำไปตากแดดในพื้นที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขาสูง จนกระทั่งแห้งเหมาะสม แล้วนำมาเก็บบ่มอย่างถูกวิธี จึงได้กาแฟคุณภาพดี จากนั้นนำมาสีและคัดขนาดก่อนนำไปคั่ว

  • icon-cleaningล้างทำความสะอาดด้วยน้ำแร่
  • icon-dryตากจนแห้งเหมาะสม
  • icon-gradingการคัดขนาด

การทดสอบรสชาติกาแฟดี

เมื่อเก็บบ่มกาแฟจนได้ที่แล้ว จึงนำมาคั่วและทดสอบโดย Q-grader ที่เชี่ยวชาญ จึงได้กาแฟน้ำแร่ที่มีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์ของ MINERAL COFFEE

  • icon-roastการคั่ว
  • icon-cuptestการทดสอบรสชาติ

Five key elements of
the best coffee production

สถานที่

พื้นที่โครงการตั้งอยู่ที่ดอยชมหมอก ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดน้ำแร่ธรรมชาติคุณภาพดี ไหลเป็นน้ำซับแพร่กระจายปกคลุมทั้งพื้นที่โครงการ เป็นสวนกาแฟอาราบิก้าที่ถูกห้อมล้อมด้วยป่าธรรมชาติ และเป็นที่อยู่อาศัยของชะมดป่า ด้วยความสูงและอากาศที่เย็นเหมาะสม น้ำแร่กลั่นตัวเป็นทะเลหมอก เพิ่มความชุ่มชื่นปกคลุมพื้นที่ ด้วยโครงการตั้งอยู่บนแนวลาดเอียงของภูเขา จึงมีเศษหินผุที่พังทลายจากยอดเขา ไหลลงมาปนกับดิน เมื่อฝนตกจึงละลายแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อพืชออกมา ทำให้เหมาะกับการปลูกกาแฟคุณภาพดีในแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ เพื่อให้ชะมดป่าออกมากิน

  • icon-mineral-waterน้ำแร่
  • icon-heightความสูงเหมาะสม
  • icon-fogทะเลหมอก
  • icon-sunshineแสงแดดบริสุทธิ์

กาแฟ

เราปลูกกาแฟอาราบิก้าสายพันธุ์ดี ทริปปิก้า และเบอบอน ในแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ ใส่ใจดูแลสวนกาแฟอย่างถูกวิธี โดยทีมที่เชี่ยวชาญด้านการปลูกกาแฟในแหล่งน้ำแร่ ไม่ใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์

ด้วยพื้นที่เหมาะสม มีไม้ใหญ่เป็นร่ม และอากาศที่เย็นทำให้กาแฟสุกช้า เมล็ดกาแฟจึงมีเวลาดูดซับสารอาหารและแร่ธาตุนานมากยิ่งขึ้น เมล็ดกาแฟจึงมีความสมบูรณ์เต็มที่ อีกทั้งยังได้รับความชุ่มชื้นจากทะเลหมอกน้ำแร่ กาแฟจึงมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ด้วยกาแฟสายพันธุ์ดี มีไม้ใหญ่เป็นร่มเงา อากาศเย็น ดินอุดมไปด้วยแร่ธาตุ และปลูกในแหล่งน้ำแร่คุณภาพดี กาแฟจากสวนของเราจึงกลิ่นและรสชาติที่โดดเด่น เป็นที่ดึงดูดของชะมดป่า

  • icon-best-coffee-typeกาแฟสายพันธุ์ดี
  • icon-shade-grownเติบโตใต้ร่มไม้
  • icon-organicปลูกด้วยวิธีออร์แกนิค
  • icon-perfect-ripเลือกเก็บเฉพาะลูกที่สุกสมบูรณ์

ชะมดดี

เรามีการเพาะเลี้ยงชะมด เพื่อทดลองศึกษาการผลิตกาแฟชะมด จนกระทั่งได้องค์ความรู้ในการผลิตกาแฟชะมดที่มีคุณภาพดี เราได้ปล่อยชะมดคืนสู่ป่า และสวนกาแฟในโครงการ เพื่อแพร่ขยายพันธุ์ให้มากขึ้นตามธรรมชาติ

เมื่อกาแฟในแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติสุก จะมีกลิ่นหอมและรสหวาน เป็นที่ดึงดูดและโปรดปรานของชะมดป่า ชะมดป่าจึงพากันออกมากินกาแฟในพื้นที่โครงการ ซึ่งธรรมชาติของชะมดป่าจะเลือกกินเฉพาะกาแฟเชอรี่ลูกที่สุกสมบูรณ์เต็มที่เท่านั้น

  • icon-breedingเพาะเลี้ยงชะมดแล้วปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ

การผลิต

เรามีทีมเก็บกาแฟชะมด ที่มีความชำนาญ ทำการเก็บจากในป่าทุกวัน เพื่อรักษาคุณภาพ ความสะอาดและความสดใหม่ จากนั้นนำกาแฟชะมดที่ได้มาล้างทำความสะอาด โดยใช้น้ำแร่ในขบวนการผลิตทุกขั้นตอน แล้วตากแดดในพื้นที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขาสูง จนกระทั่งแห้งเหมาะสม แล้วนำมาเก็บบ่มอย่างถูกวิธีด้วยสูตรเฉพาะ จึงได้กาแฟกลิ่นหอม รสชาตินุ่มนวล แล้วนำมาสีและคัดขนาดก่อนนำไปคั่ว

  • icon-cleaningล้างทำความสะอาดด้วยน้ำแร่
  • icon-dryตากจนแห้งเหมาะสม
  • icon-gradingการคัดขนาด

การทดสอบรสชาติกาแฟดี

เราเก็บบ่มกาแฟชะมดด้วยวิธีพิเศษเฉพาะ จากนั้นจึงนำมาคั่ว และทดสอบโดย Q-grader ที่เชี่ยวชาญ จึงได้กาแฟชะมดที่มีกลิ่นหอม รสชาตินุ่มนวล โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของ CHAMOD COFFEE.

  • icon-roastการคั่ว
  • icon-cuptestการทดสอบรสชาติ